Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2015

Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Nhật Bản

QUY TRÌNH TRỒNG CÀ TÍM NHẬT1. GIỐNG:
Kết quả hình ảnh cho Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Nhật Bản

Cà Tím Nhật có rất nhiều giống như: SENRYOU 2 trái dài, BL1 trái tròn ...màu sắc từ tím đậm đến tím nhạt. Trong lượng mỗi trái khác nhau từ 20-80 gram.

Kết quả hình ảnh cho Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Nhật Bản
2. THỜI VỤ:
Trồng được quanh năm ( Đông Xuân, XUân Hè, Thu Đông). Tuy nhiên nếu trồng vụ Thu Đông nên trồng vùng đất cao, thoát nước tốt ( vì vụ này mưa nhiều dễ bị ngập úng).

3. CHUẨN BỊ ĐẤT:
Đất phải thoát nước tốt và cày bừa tơi xốp.Vùng đất thấp như ĐBSCL nên lên líp cao. Cà Tím trồng được ở đất phù sa ven sông, đất set pha cát, đất thịt pha cát...( Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng...). Độ pH thích hopwj từ 5.5-6.8. 
Sau khi cày bừa cho đất tơi xốp, dùng máy cắt hàng, phủ bạc để hạn chế cỏ dại và hạn chế sự bốc thoát hơi nước, hạn chế sâu bệnh...
4. GIEO HẠT:
4.1. Hạt giống: 
Hạt giống phải ngâm ủ đến khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì gieo vô bầu, thời gian ngâm ủ đến bắt đầu nẩy mầm khoảng 50-72 giờ. Nhiệt độ thích hợp nhất 25-30 0C. Hạt giống cần cho 1 ha là 100ml

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét