Tái sinh rau diếp từ phần gốc bỏ đi thực sự rất dễ dàng. Cũng giống với cơ thể con người, thực vật sống có bản năng sinh sản tự nhiên, gắn kết chặt chẽ với gốc rễ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm để tái sinh gốc rau diếp là cắt gốc đem ngâm vào nước, một thời gian sau gốc rau phát triển thành cây rau và có thể cắt để chế biến các món ăn bình thường.
Bạn cần chuẩn bị:
- Gốc rau diếp tươi
- Bát con, đĩa nông
- Nước sạch
- Sỏi
- Vị trí đón được ánh sáng
Các bước thực hiện:
Rau diếp sau khi mua về, cắt phần lá trên để ăn và giữ lại phần gốc khoảng 5 - 6 cm. Lót một lớp sỏi mỏng dưới bát con, đặt gốc rau lên trên sỏi và đổ nước sạch ngập 1/2 gốc rau.
Đặt các bát ươm ở vị trí đón được nhiều ánh sáng ở trong nhà. Lý tưởng nhất là trên bậu cửa sổ hoặc trên bàn gần cửa sổ.
Để phần gốc chìm trong nước và phần thân đã bị cắt hướng lên trên. Ngoài ra, bạn nên thay nước mỗi ngày để tránh sự phát triển của vi khuẩn.
Bạn bắt đầu nhận thấy sự thay đổi rõ rệt sau 3 ngày. Cụ thể, những mầm lá nhỏ ở giữa từ từ chồi lên.
Sang đến ngày thứ 10, các lá mới đã phát triển hơn và chúng sẽ phát triển hoàn toàn sau 3-4 tuần.
Theo Eva/Khám Phá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét